fbpx

CỔ PHIẾU NLG – “CON RỒNG PHƯƠNG NAM”

Em là Vũ Đức Toàn – Chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán | SĐT: 0907 00 77 08

Trong bài viết hôm nay, em gửi đến mọi người bài phân tích Cổ phiếu NLG – “Con Rồng Phương Nam”

Nội dung bài viết gồm các phần chính sau:

I. Giới thiệu doanh nghiệp và vị thế trong ngành

II. Triển vọng doanh nghiệp

III. Phân tích kỹ thuật – Quan điểm môi giới

=================================================================

I. Giới thiệu doanh nghiệp và vị thế trong ngành

 • Là một trong những nhà phát triển chuyên nghiệp lâu năm nhất trên thị trường bất động sản hiện nay, trong gần 27 năm vừa qua, Nam Long Group đã tạo dựng được những dấu ấn riêng trong chiến lược xây dựng và phát triển bất động sản, từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường.
 • Trở thành một trong những nhà phát triển khu đô thị hàng đầu Việt Nam là tầm nhìn mà Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang đặt ra từ những ngày đầu thành lập. Chính vì thế, Nam Long Group luôn coi mục tiêu “phát triển bền vững” là kim chỉ nam cho các hoạt động của mình, đồng thời cảm nhận được hơi thở và bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường bất động sản, dự đoán và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để kiến tạo lên những dự án chất lượng.

II. Triển vọng doanh nghiệp

Cập nhật kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của NLG:

 • Kết thúc Quý 2/2019, NLG có lợi nhuận ròng đạt 265 tỉ đồng, giảm 48% so với cùng kỳ.
 • Với kết quả này, sau 6 tháng đầu năm, NLG mới chỉ hoàn thành được 29% kế hoạch LNST trong năm 2019.

Điểm nhấn đầu tư:

 • NLG là doanh nghiệp có quỹ đất đắc địa lớn, với tổng quỹ đất đạt hơn 230ha, nằm ở các vị trí đắc địa như Đồng Nai và Hải Phòng, mang lại tiềm năng tăng trưởng lớn hơn trong trung hạn. Các thủ tục pháp lý gần hoàn thiện, đặc biệt là dự án Akari City đã được cấp phép xây dựng, đảm bảo dòng tiền trong trung và dài hạn.
 • Triển khai tốt các dự án sẽ thúc đẩy việc ghi lợi nhuận các quý tiếp theo, Akari City đã bán hết toàn bộ sản ở giai đoạn 1, với tổng diện tích 4,0 ha, cung cấp 1200 căn hộ cho thị trường. Hiện Akari City đang mở bán giai đoạn 2. Dự án Water Point chuẩn bị triển khai mở bán giai đoạn 1.
 • Lợi nhuận đột biến vào Quý 4/2019, theo ACBS, ước tính năm nay NLG sẽ đạt được 995 tỷ LNST tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái do khoản gần 400 tỷ đồng lợi nhuận được lấy từ dự án Mizuki Park.

III. Phân tích kỹ thuật – Quan điểm môi giới

 • Trong giai đoạn thị trường đi ngang và khó khăn, thường những siêu cổ phiếu sẽ tạo các nền giá chồng lên nhau, đây là mẫu hình đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn của nhà đầu tư để có thể đón được một con sóng lớn sau đó.
 • Sau giai từ 01/2019 đến đầu 06/2019, NLG tăng 27%, hiện đã có 4 tháng tích luỹ đi ngang từ 06/2019 đến 10/2019. Giai đoạn từ 06/2019 đến 08/2019. NLG có một nền giá tích luỹ với biên độ thu hẹp dần (Mẫu hình VCP), sau đó cổ phiếu bật tăng nhưng lại tích luỹ lại 1 lần nữa từ cuối 08/2019 đến 10/2019 tạo một nền giá mới (Mẫu hình W)
 • Kết thúc phiên ngày 08/10, NLG xuất hiện một phiên tăng mạnh vượt được điểm Pivot gần nhất 28.9 kèm thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên.

Quan điểm môi giới:

 •  Khuyến nghị mở MUA đối với NLG quanh vùng giá 28.9 – 29.5
 • Điểm dừng lỗ 5% từ giá mua
 • Mục tiêu NLG trong ngắn hạn là vùng giá 32.5, trung hạn có thể lên đến vùng 35 (Tương ứng với đỉnh cao nhất mọi thời đại của cổ phiếu NLG)

_______________________________

“Họ thường nói CON RỒNG không bao giờ thực sự chết. Cho dù bạn có giết chúng bao nhiêu lần.”

Close Menu

Hãy để lại thông tin tại đây.

Hơn 100 Nhà Đầu tư đang được hỗ trợ. 

Close Panel