fbpx

Hoà Phát được NN mua ròng 5 phiên sau tết âm, nhà đầu tư nên làm gì?

CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) là một hiện tượng gây sốt trong tuần đầu tiên sau tết âm khi đã được NN mua ròng 5 phiên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên vào hàng ngày thời điểm này, vì hiện tại giá có vẽ đã khá cao và đang vào vùng hơi nguy hiểm.

Nếu đây là một mã có thể ôm dài hạn thì các quỹ đầu tư sẽ không thể hiện việc mua ồ ạt vào như vậy và làm cho mã này trở nên nóng hơn bao giờ hết, vì đây là cuộc chơi tài chính nên người có lãi luôn là người thắng và việc của những quỹ đầu tư lớn sẽ là “nuốt trọn” những nhà đầu tư nhỏ lẽ. Việc NN mua ròng 5 phiên và ồ ạt, chứng tỏ đây có thể chỉ là một nhịp tăng ngắn hoặc trung hạn.

Nên nhớ hãy luôn là một NĐT tỉnh táo, trong lá thư tỷ phú Warren Buffet từng gửi cổ đông năm 2004: “Các nhà đầu tư nên ghi nhớ rằng, sự hưng phấn là kẻ thù của họ. Và nếu họ cứ một mực đòi xác định thời điểm để tham gia vào thị trường chứng khoán, thì họ nên sợ hãi khi kẻ khác tham lam và hãy tham lam khi kẻ khác sợ hãi”.

Nếu bạn là người kẹt hàng HPG thì đây gần như sẽ là cơ hội thoát hàng tốt, còn nếu bạn là một nhà đầu tư ngắn hoặc trung hạn thì đây là một kịch bản dành cho bạn tham khảo.

Khuyến nghị mua HPG tại vùng giá 28.000 đến 29.000, dừng lỗ lại 26.700, chốt lời tại 34.000 đến 35.000

Close Menu

Hãy để lại thông tin tại đây.

Hơn 100 Nhà Đầu tư đang được hỗ trợ. 

Close Panel