fbpx

CỔ PHIẾU CTG: KỲ VỌNG ĐƯỢC LÊN BASEL II SAU KHI TĂNG VỐN

Kính gửi Quý nhà đầu tư!

Tôi là Vũ Đức Toàn – Chuyên viên tư vấn tại Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI l SĐT: 0907 00 77 08

Trong bài viết hôm nay, Tôi gửi đến Quý nhà đầu tư bài viết CỔ PHIẾU CTG: KỲ VỌNG ĐƯỢC LÊN BASEL II SAU KHI TĂNG VỐN

Nội dung Email gồm các phần chính sau:

I. CẬP NHẬT KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2019 CỦA CTG

II. LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

II. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT – KHUYẾN NGHỊ
=================================================================
I. Cập nhật kết quả kinh doanh năm 2019 của CTG

 • Tăng trưởng: do hệ số NIM được cải thiện nhờ vào phân khúc bán lẻ và thu nhập ròng ngoài lãi (Non-NII) tăng trưởng mạnh ở mức 28% YoY. Mặc dù tăng trưởng tín dụng chỉ ở mức 7,2% YoY, cho vay SME và cho vay cá nhân, vốn có lãi suất cao hơn các khoản cho vay khác, tăng 23% YoY. CIR giảm đáng kể từ 48,6% trong năm 2018 xuống còn 37% trong năm 2019.
 • Chất lượng tài sản được cải thiện: Tỷ lệ nợ xấu giảm thấp hơn 1,2% từ 1,59% trong năm 2018 trong khi tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tăng lên 128% từ 93% trong năm 2018. Ngân hàng đã hoàn thành mức trích lập dự phòng cho 54% số dư gộp trái phiếu VAMC.
 • Lợi nhuận trước thuế (LNTT): Kết quả kinh doanh năm 2019 tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt 11,5 nghìn tỷ đồng (+83% YoY)
 • Lợi nhuận ròng và EPS: đều có sự tăng trưởng 486% đây là một quý tăng trưởng thần tốc trong 4 quý gần nhất của CTG.
 • Theo VCBS, truờng hợp CTG được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ, đây là cơ hội để ngân hàng bổ sung các tỷ lệ an toàn và xử lý nợ tồn đọng để có dư địa tăng trưởng trong những năm tiếp theo.

  II. Luận điểm đầu tư:

  • Tiềm năng mở rộng tỷ trọng phân khúc bán lẻ trên tổng dư nợ: CTG đang chuyển dịch theo hướng tăng mạnh tỷ trọng tín dụng bán lẻ, giúp cải thiện lợi suất sinh lời của tài sản. Tỷ trọng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm gần 55% trên tổng dư nợ.
  • Đa dạng hóa nguồn thu nhập hoạt động: Tỷ trọng của thu nhập dịch vụ trên tổng thu nhập hoạt động có xu hướng cải thiện. Thu nhập dịch vụ tăng trưởng nhờ thu từ hoạt động thanh toán, phí bảo hiểm và thẻ.
  • Kiểm soát chi phí hoạt động: Tỷ lệ CIR đang giảm về mức thấp so với trung bình ngành nhờ kiểm soát chặt chẽ chi phí liên quan đến nhân viên và hoạt động quản lý.
  • Xử lý nợ tồn đọng: được đẩy mạnh so với giai đoạn trước: CTG đang trong quá trình trích lập lượng lớn dự phòng rủi ro tín dụng cho các khoản nợ xấu và trái phiếu VAMC, tăng sử dụng dự phòng rủi ro để xóa nợ xấu nội bảng. Động thái quyết liệt của CTG đang giúp cải thiện chất lượng tài sản ngân hàng so với những năm trước.
  • Tăng vốn mạnh mẽ để đủ tiêu chuẩn vào Basel II: Hiện tại CTG đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ, đây là cơ sở mạnh mẽ để CTG có thẻ vào Basel II và tăng trưởng mạnh mẽ ở những năm tiếp theo.

  III. Phân tích kỹ thuật – Khuyến nghị
  Phân tích kỹ thuật:

  • Sau giai đoạn tích luỹ chặt gần 1 năm (Nền giá kiến tạo) thì CTG chính thức bước vào pha tăng mạnh mẽ, đã vượt đỉnh 52 tuần
  • Cổ phiếu đang trong giai đoạn chốt lời ngắn hạn của các nhà đầu tư, trùng hợp với đợt Virus Corona đang diễn ra trên toàn cầu.
  • Cổ phiếu đang từ dưới đáy đi lên, nên chúng ta áp dụng chiến lược mua khi điều chỉnh đối với cổ phiếu CTG.

  Khuyến nghị:

  • Đối với nhà đầu tư đang có cổ phiếu CTG: Tiếp tục nắm giữ.
  • Đối với nhà đâu tư chưa có cổ phiếu CTG: Chờ mua CTG tại vùng 23.5, chốt lời ở 28 và dừng lỗ khi giá mốt 6%

  _______________________________

  “Cổ phiếu nào trông có vẻ đắt và rủi ro đối với phần lớn các nhà đầu tư cuối cùng sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa, và cổ phiếu nào trông có vẻ thấp và rẻ cuối cùng lại giảm sâu hơn nữa.” – William O’Neil

Close Menu

Hãy để lại thông tin tại đây.

Hơn 100 Nhà Đầu tư đang được hỗ trợ. 

Close Panel