fbpx

Cổ phiếu PNJ – Ngôi sao sáng trên thị trường

Kính gửi Quý nhà đầu tư
Tôi là Vũ Đức Toàn – Chuyên viên tư vấn tại Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI l SĐT: 0907 00 77 08
Trong bài viết hôm nay, Tôi gửi đến Quý nhà đầu tư bài viết CỔ PHIẾU PNJ: NGÔI SAO SÁNG TRÊN THỊ TRƯỜNG
Nội dung Email gồm các phần chính sau:
I. CẬP NHẬT KẾT QUẢ KINH DOANH 11 THÁNG NĂM 2019 CỦA PNJ
II. LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ
III. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT – KHUYẾN NGHỊ
=================================================================

I. Cập nhật kết quả kinh doanh 11 tháng năm 2019 của PNJ

 • Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết doanh thu thuần tháng 11 của PNJ đạt 1.677 tỷ đồng (tăng 32% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế đạt 136 tỷ đồng (tăng 60% so với cùng kỳ). Đóng góp chính cho sự tăng trưởng này đến từ doanh thu kênh bán lẻ với mức tăng 34%; trong khi doanh thu kênh bán sỉ tăng 10%.
 • Biên lợi nhuận gộp trong tháng 11 đạt 20,4% so với mức 20,7% của cùng kỳ năm ngoái. Nhờ các hoạt động cơ cấu danh mục sản phẩm và nỗ lực tối ưu hóa chi phí sản xuất, lũy kế 11 tháng 2019, biên lợi nhuận gộp của PNJ tăng từ 19% của cùng kỳ 2018 lên mức 20,8%.
 • Kể từ tháng 9, PNJ đã từng bước thực hiện tối ưu hóa chi phí hoạt động, giúp tốc độ tăng của nhóm chi phí này thấp hơn tốc độ tăng của doanh thu. Lũy kế 11 tháng, tỷ lệ chi phí bán hàng/lợi nhuận gộp giảm 2% so với cùng kỳ xuống còn 39,8%. Tỷ lệ chi phí quản lý doanh nghiệp/lợi nhuận gộp tăng từ 11,7% lên 13,7%.
 • Như vậy kết thúc 11 tháng, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 15.072 tỷ đồng (tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 1.072 tỷ đồng (tăng 21% so với cùng kỳ). Hoàn thành 83% kế hoạch doanh thu và 91% kế hoạch lợi nhuận năm 2019.

II. Luận điểm đầu tư

 • Thị trường trang sức vàng tại Việt Nam đang tăng trưởng kép 10% mỗi năm. Trong khi đó tiêu thụ trang sức vàng/đầu người thuộc dạng thấp nhất trong các quốc gia châu Á. Dư địa tăng trưởng còn rất lớn khi nhu cầu tích lũy vàng miếng đang dần nhường chỗ cho vàng trang sức.
 • Tầng lớp trung lưu & giàu có gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam (ước tính chiếm 1/3 dân số vào năm 2020), đây là những người tiêu dùng có tư duy hiện đại, nhu cầu thể hiện bản thân cao và là đối tượng khách hàng của các chuỗi bán lẻ trang sức thời trang.
 • Chiếm lĩnh thị phần trang sức có thương hiệu. Trong các chuỗi trang sức có thương hiệu, thị phần PNJ được ước tính khoảng 30%. Chúng tôi đánh giá với lợi thế lớn về thương hiệu và năng lực sản xuất/thiết kế, PNJ sẽ ngày càng nới rộng khoảng cách với các đối thủ khác.
 • Mạng lưới bán lẻ rộng khắp. Tổng số cửa hàng PNJ đạt 353, bao gồm 286 cửa hàng PNJ Gold, 63 cửa hàng PNJ Silver, 4 cửa hàng CAO và 24 cửa hàng PNJ Watch (tính đến hết tháng 11/2019), tăng 33 cửa hàng so với đầu năm và bỏ xa số cửa hàng của 3 đối thủ là SJC (50), Doji (47) và Precita (15). Thêm vào đó, hệ thống ERP mới cũng sẽ củng cố khả năng quản lý chuỗi vốn đã vượt trội của PNJ so với các đối thủ còn lại.

III. Phân tích kỹ thuật – Khuyến nghị
Phân tích kỹ thuật:

 • PNJ đã có một tuần tăng mạnh mới với thanh khoản tích cực vượt khỏi nền giá tích luỹ.
 • MACD đã có tín hiệu cắt lên Signal trên tuần, ủng hộ đà tăng trung hạn của cổ phiếu.

Khuyến nghị:

 • Mua cổ phiếu PNJ quanh 88.5
 • Chốt lời khi cổ phiếu đạt giá 100 (tương ứng upside 12%)
 • Cắt lỗ khi cổ phiếu giảm 6% từ giá mua.

_______________________________

“Cổ phiếu nào trông có vẻ đắt và rủi ro đối với phần lớn các nhà đầu tư cuối cùng sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa, và cổ phiếu nào trông có vẻ thấp và rẻ cuối cùng lại giảm sâu hơn nữa.” – William O’Neil

 

Close Menu

Hãy để lại thông tin tại đây.

Hơn 100 Nhà Đầu tư đang được hỗ trợ. 

Close Panel