21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Cập nhật thị trường 08/12: Vận động tích cực quanh vùng hỗ trợ 1035

Mục lục:
1/ Vnindex và diễn biến thị trường
2/ Số phiên phân phối trên VNindex
3/ Toàn sẽ sẽ làm gì khi thấy thị trường “có mùi”

Thị trường có một phiên biến động với thanh khoản thấp, vùng hỗ trợ 1035 được giữ vững, Lực cầu chủ động mạnh mẽ mỗi khi thị trường điều chỉnh xuống quanh quanh 1035.

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Chỉ số VNIndex nỗ lực hồi phục trở lại nhờ sự nâng đỡ của VIC. Tuy nhiên, chỉ số vẫn kết phiên trong sắc đỏ với mức giảm 0,73%, về 1.041 điểm (-0,73%) khi nhiều trụ cột khác vẫn chịu áp lực điều chỉnh. KLGD trên HOSE đạt 827,9 triệu đơn vị, thu hẹp đáng kể so với phiên liền trước khi bên chờ mua đang dần chuyển sang trạng thái quan sát.

Theo quán tính giảm, chỉ số VNIndex có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.020 điểm (quanh MA 50 ngày) trong phiên tới. Kỳ vọng VNIndex xây được vùng nền từ 1020 – 1035 để tạo đà tiến lên vùng 1100 trở lại

Thông tin VinFast công bố nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) đã tác động tích cực đến giá của 3 mã VIC, VHM, VRE; trong đó VIC tăng kịch trần và được khối nước ngoài mua mạnh.

Các nhóm ngành giảm mạnh theo đà từ phiên hôm qua là Ngân hàng, Chứng khoán, Thép-Tôn mạ, Bất động sản, Xây dựng. Nhóm Dầu khí hầu hết giảm mạnh theo giá dầu, riêng PVT, PVS, PVD vẫn ghi nhận sắc xanh nhẹ

2/ Số phiên phân phối trên VNindex

Chúng ta biết nguyên tắc hình thành 1 phiên phân phối, thì cũng phải có một nguyên tắc xác định khi nào phiên phân phối hết hiệu lực, ta có 2 cách sau:

  • Cách 1: Sau 25 phiên thì phiên phân phối đó sẽ hết hiệu lực
  • Cách 2: Chỉ số tăng 5% so với mức giá đóng cửa của phiên phân phối.

Như trên hình nếu ta áp dụng cách thứ 2, thì phiên phân phối số 1 đã bị hủy, và phiên 05/12 là phiên phân phối duy nhất còn tồn tại trên thị trường.

Vậy nếu như theo bảng hành động ở trên, NĐT chưa cần phải quá lo lắng về biến động của thị trường, hãy tập trung vào các cổ phiếu chúng ta đang nắm giữ.

3/ Toàn sẽ sẽ làm gì khi thấy thị trường “có mùi”

Toàn mua cổ phiếu khi thị trường bước vào thị trường con bò, việc của Toàn là quan sát sự biến động của cổ phiếu mình đang nắm giữ, nếu dính những nguyên tắc cắt lỗ, Toàn sẽ rời đi thật nhanh. Điều Toàn muốn biết là những đồ thị cổ phiếu chúng ta đã mua sẽ nói gì, để từ đó đưa ra hành động tiếp theo. Việc theo dõi quá sát và hành động theo diễn biến của đồ thị VNindex là vô nghĩa.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles