20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Cập nhật thị trường 24/11/2022: Chưa xuất hiện bùng nổ theo đà, kịch bản nào cho VNindex?

Thị trường đã trải qua 7 phiên nỗ lực phục hồi, kỳ vọng về một phiên bùng nổ theo đà xuất hiện ở phiên thứ 4 đến thứ 7 của đợt nỗ lực phục hồi đã “đổ bể”. Kịch bản nào cho VNindex?

1/ Đồ thị kỹ thuật VNindex

Sau phiên rũ bỏ mạnh mẽ kèm thanh khoản cao (16/11) thị trường đã có một đoạn nỗ lực phục hồi, đi kèm với sự phân hoá mạnh, và tất nhiên đối với NĐT theo trường phái đầu tư tăng trưởng, chờ đợi 1 phiên bùng nổ theo đà để xác định vùng đáy là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, Thị trường đã trải qua 7 phiên nỗ lực phục hồi, kỳ vọng về một phiên bùng nổ theo đà xuất hiện ở phiên thứ 4 đến thứ 7 của đợt nỗ lực phục hồi đã “đổ bể”.

Đồ thị kỹ thuật VNINDEX

Vậy, ngoài việc xác định phiên bùng nổ theo đà, thì các tín hiệu kỹ thuật khác của VNindex hiện đang như thế nào?
– Sự phân kỳ tam đoạn vẫn đang diễn ra
– Mẫu hình Island Reversal vẫn còn tác dụng
Nếu thị trường đánh gãy đáy cũ 873 thì cả 2 tín hiệu kỹ thuật trên cũng sẽ thất bại, đồng thời chúng ta sẽ tìm kiếm đợt nỗ lực phục hồi tiếp theo.

Không loại trừ trường hợp bùng nổ theo đà xuất hiện trễ hơn ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 của đợt nỗ lực phục hồi thì NĐT tăng trưởng cần phải hành động như thế nào?
– Đánh giá sự lan toả dòng tiền, trạng thái hưng phấn của NĐT
– Quan sát số phiên phân phối ở những phiên tiếp theo
– Tìm kiếm những cổ phiếu vượt khỏi nền giá đầu tiên và vẫn tiến hành giải ngân từng phần

Tóm lại, không có bùng nổ theo đà từ phiên thứ 4 đến phiên thứ 7 của đợt nỗ lực phục hồi cũng không thật sự quá lo lắng, vẫn còn rất nhiều tín hiệu khác để chúng ta có thể quan sát. Và tất nhiên vẫn có cổ phiếu trụ vững trong thị trường hiện tại như VNM, mọi người có thể tham khảo khuyến nghị cổ phiếu VNM.

2/ Cập nhật khuyến nghị VNM

Đồ thị cổ phiếu Vinamilk

Sau bài viết khuyến nghị mua thăm dò cổ phiếu VNM quanh vùng giá 78, hiện cổ phiếu VNM đã tăng được 4.3% và tiến gần đến điểm PIVOT 82.4 Chỉ số RS cũng tăng từ 88 lên 90, MACD đã cắt lên đường Signal cho tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Khuyến nghị NĐT gia tăng tỉ trọng cổ phiếu VNM khi cổ phiếu vượt 82.4 kèm thanh khoản tích cực.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles