20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Cập nhật thị trường 31/10: Tâm lý tích cực và thanh khoản đã trở lại

Những điều quan trọng:

  • Phiên nỗ lực phục hồi thứ 5

  • Hành động khi có ngày BÙNG NỔ THEO ĐÀ

1/ Nhà đầu tư đã bắt đầu Risk-on

Thị trường hồi phục mạnh me quanh hỗ trờ 100x-101x, cầu giá thấp dồi dào, thanh khoản duy trì tích cực, kể tự phiên nỗ lực phục hồi đầu tiên, chúng ta dễ dàng nhìn thấy phiên xanh thì thanh khoản cao những phiên đi ngang và đỏ thì thanh khoản lại thấp => Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã dần tích hơn (NĐT kiểu cuộc chơi bắt đầu, tạm chấp nhận rủi ro đoạn này)

2/ Hành động gì khi xuất hiện phiên BÙNG NỔ THEO ĐÀ (FTD)

Giai đoạn từ 2019 đế hiện tại, số lượng nhà đầu tư theo trường phái đầu tư tăng trưởng(CANSLIM) tăng vọt, ai ai cũng nói về nỗ lực phục hồi, ai ai cũng chờ đợi phiên BÙNG NỔ THEO ĐÀ, nhưng rất ít NĐT quan tâm tới việc khi xuất hiện phiên BÙNG NỔ THEO ĐÀ thì chúng ta hành động như thế nào với nó. Cùng checklist lại một lần nào.

Khi ngày Bùng nổ theo đà, chúng ta sẽ cảm giác về một cú tăng bùng nổ: mạnh, dứt khoát và thuyết phục. Lúc này 75% các Cổ phiếu sẽ tăng theo xu hướng thị trường chung, danh mục của NĐT nào cũng tăng, tâm lý Nhà đầu tư sẽ vui vẻ, hưng phấn và lạc quan trở lại.

chính sự lạc quan, thiếu cảnh giác, sẽ làm cho chúng ta mắc phải những sai lầm nếu như trường hợp Ngày Bùng nổ theo đà này thất bại.
Có 3 điều mọi người cần lưu ý:

(1) Giải ngân từ từ: Sự hưng phấn và mong muốn tìm kiếm Lợi nhuận nhanh chóng sẽ làm chúng ta giải ngân toàn bộ Tài khoản. Nhưng hãy tưởng tượng rằng, khi Tín hiệu giao thông mới chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh, chúng ta lao nhanh ra ngã tư mà không quan sát thì cảnh tượng sẽ khủng khiếp như thế nào.

Trong giao dịch chứng khoán cũng vậy, chúng ta cần cẩn thận trước khi hành động bước tiếp theo Sau ngày bùng nổ theo đà.

(2) Đếm số ngày phân phối: Ngày phân phối là ngày mà một trong các chỉ số thị trường giảm điểm ít nhất 0.2% với khối lượng cao hơn phiên hôm trước. Ngày phân phối xuất hiện ở ngày thứ nhất hoặc thứ hai sau ngày bùng nổ theo đà, khả năng Ngày bùng nổ sẽ thất bại.

(3) Biết bạn đang ở đâu trong Chu ký tăng giá mới: 1 chu kỳ tăng giá của thị trường sẽ kéo dài 1 – 2 năm, nếu ngày bùng nổ theo đà xuất hiện ở giai đoạn cuối của thị trường tăng giá, thì đây khả năng sẽ là Ngày bùng nổ theo đà thất bại. Và đặc biệt, Ngày bùng nổ theo đà chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là bạn phải nhìn thấy các cổ phiếu thoải mãn tiêu chí CANSLIM, thoát ra khỏi nền giá tốt sau ngày thị trường chung xuất hiện bùng nổ theo đà.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles