21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Cập nhật thị trường tuần 31/10 – 04/11: Chờ đợi phiên FTD

Những điều quan trọng:

  • Chờ đợi Ngày BÙNG NỔ THEO ĐÀ

  • Lịch sự kiện tuần 31/0-04/11

  • Kế hoạch hành động

1/ Cập nhật VNindex – Tín hiệu tạo đáy của thị trường?

Thị trường xuất hiện sự rung lắc khi gặp kháng cự quanh vùng 103x(đường MA20). Đánh giá đây là một nhịp điều chỉnh lành mạnh với thanh khoản thấp.
Trong một kịch bản tích cực, Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng 101x kèm thanh khoản thấp vào 2 phiên đầu tuần, và chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp của FED. Sau đó sẽ xuất hiện một nhịp tăng lên vùng 107x để kết thúc giai đoạn phân kỳ 2 đáy của VNindex.

Thị trường vẫn đang ở ngày thứ 4 của đợt nỗ lực phục hồi, Các thông tin xấu gần như đã và đang được hấp thụ rất tốt trên thị trường. Từ ngày thứ 4 đế ngày thứ 7 của đợt nỗ lực phục hồi, chúng ta cần một phiên BÙNG NỔ THEO ĐÀ.

Ngày bùng nổ theo đà là gì?
– Thường xuất hiện sau ngày thứ 3 của Đợt phục hồi, phổ biến nhất là xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 7, nhưng đôi khi có thể xuất hiện muộn hơn (như vậy sẽ yếu hơn).
– Chỉ số phải có 1 ngày tăng giá mạnh, thông thường phải từ 1% – 2%, với khối lượng cao hơn ngày trước đó.

Vì sao cần quan tâm đến ngày bùng nổ theo đà?
-Khi thị trường ở đang ở trong xu hướng giảm, và NĐT phân vân không biết khi nào là thời điểm thích hợp để quay trở lại thị trường, chúng ta không nên sử dụng linh cảm để ước lượng thị trường tạo đáy. Thay vì phải ngồi vò đầu bứt tai với những bài báo mới nhất và cố gắng đoán xem khi nào thị trường sẽ đảo chiều trở lại, chúng ta chỉ cần chờ Ngày bùng nổ theo đà để biết được xu hướng tăng giá mới xuất hiện.

-Thông thường, vào thời điểm mà các phương tiện truyền thông và các báo cáo thị trường cho tín hiệu giai đoạn khó khăn đã qua đi, thì đã quá muộn, lúc này đã có nhiều cổ phiếu tốt bật tăng sớm hơn so với thị trường. Vì thế theo dõi phiên BÙNG NỔ THEO ĐÀ sẽ giúp các nhà đầu tư xác định khi nào thị trường chạm đáy và có cơ hội đầu tư sớm vào thị trường.

2/ Kế hoạch hành động

Đối với nhà đầu tư năng động, chịu chấp nhận rủi ro: Mua khi thị trường xuất hiện sự điều chỉnh về quanh vùng 101x đến 102x. Cắt lỗ khi thị trường phá đáy cũ.Đối với nhà đầu tư không chấp nhận rủi ro: Chờ đợi thị trường có phiên bùng nổ theo đà rồi lên kế hoạch hành động tiếp theo

Danh mục các cổ phiếu đặt mức tăng trưởng tốt trong quý 3.2022
Danh mục các cổ phiếu đặt mức tăng trưởng tốt trong quý 3.2022

3/ Lịch sự kiện tuần 31/10 – 04/11

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles