21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 02/03: Phiên thứ 2 của đợt nổ lực phục hồi

1/ VNindex và diễn biến thị trường

VNindex

TTCK duy trì nỗ lực hồi phục trong phiên thứ Tư. Lực cầu xuất hiện khi chỉ số giảm về dưới tham chiếu và liên tục được đẩy mạnh cho đến hết phiên giúp thị trường đóng cửa cao nhất trong ngày. Theo đó, chỉ số VNIndex kết phiên tại 1.040,55 điểm, tăng 1,55%.

Đà tăng điểm của thị trường trong phiên hôm nay đến từ đóng góp của hầu hết các nhóm ngành. Trong đó, Ngân hàng là nhóm dẫn dắt chính đi cùng Dầu khí, Thép – Tôn mạ, Chứng khoán… là những nhóm có biên độ tăng giá tốt nhất. Ngoài các cổ phiếu kể trên, còn có khá nhiều đại diện khác như HSG tăng trần, VCI (+6,4%), VND (+5,9%), PVS (+3,8%), CTG (+3,1%)… Bên cạnh đó, nhóm Vận tải biển cũng đáng chú ý với trường hợp điển hình là PVT và VIP kết phiên ở sắc tím

Công cụ đo lường thị trường

Hiện công cụ đã cho tín hiệu trading trở lại, NĐT có thể thực hiện trading giai đoạn sắp tới.

Bên cạnh đó VNindex cũng đang có một đợt nỗ lực phục hồi, chúng ta cần quan sát thêm từ phiên thứ 4 đến phiên thứ để tìm kiếm phiên bùng nổ theo đà.

2/ Thanh khoản phái sinh tăng cao

Đồ thị phái sinh

Theo như thống kê trên hình, mỗi khi thanh khoản phái sinh tăng mạnh, thị trường sẽ có một đợt tăng ngắn hoặc sideway ít nhất 3-5 phiên. Đây cũng là tín hiệu cho ta thấy thị trường chưa thể gãy ngay vào giai đoạn này.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles