20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 08/02: Thị trường đánh mất MA20

Mục lục:
1/ VNindex và diễn biến thị trường
2/ Các yếu tố tiêu cực dần lộ diện

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Đồ thị VNindex

Riêng TTCK Việt Nam mất động lực tăng và quay lại giảm mạnh sau phiên hồi phục hôm qua. Chỉ số VNIndex lùi khá sâu về cuối phiên và đóng cửa sát mốc thấp nhất, tại 1.065,84 điểm, giảm 23,45 điểm (-2,15%) và ghi nhận phiên giảm điểm mạnh thứ hai kể từ ngày 27/12/2022 (sau phiên giảm 3,17% vào đầu tháng).

Sắc đỏ áp đảo với 342 mã mất điểm trên HOSE và 24 mã trên VN30. Chỉ số VNMidcap và VNSmallcap giảm tương ứng 2,13% và 1,54%. Nhóm vốn hóa lớn gây áp lực lớn lên thị trường khi chỉ số VN30 giảm 2,27%, ảnh hưởng mạnh nhất từ VCB (-4,2%), HPG (-6,6%), BID (-2,7%), riêng PDR giảm kịch sàn.

Theo ngành, hầu hết các nhóm đều mất điểm. Các nhóm được kỳ vọng hưởng lợi từ việc đẩy mạnh đầu tư công (Vật liệu xây dựng, Thép – tôn mạ…) và các nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản giảm mạnh nhất

Thị trường đánh mất MA20 kèm thanh khoản cao, tạo phiên phân phối thứ 3, vậy là trong 7 phiên gần nhất, xuất hiện liên tục 3 phiên phân phối, tín hiệu đèn vàng được bật, NĐT phải đưa danh mục về tỉ trọng thấp, giữ mức an toàn cho tài khoản, bên cạnh đó là hạn chế việc trading.

Công cụ đo trạng thái thị trường

Công cụ cho thấy thị trường đang ngày càng trở nên bi quan hơn, và điều đó cũng cho thấy mức độ rủi ro của thị trường đã ít đi phần nào. Với NĐT thích mua gom ở vùng giá thấp, khi công cụ dưới mức 50 sẽ là một tín hiệu tốt.

2/ Các yếu tố tiêu cực dần lộ diện

Bơm hút ròng dòng tiền của NHNN

Chưa biết các lý do cục thể tại sao NHNN liên tục thực hiện hút ròng dòng tiền kể từ đầu tháng 2, tuy nhiên, đây được cho là một tín hiệu không tốt cho thị trường.

Powell phát biểu

Sau khi bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh, ông Powell tiếp tục thể hiện sự thận trọng của mình, và khả năng vẫn sẽ đẩy mức lãi suất lên cao hơn.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles