21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 08/03: Tiêu điểm chủ tịch Powell

1/ VNindex và diễn biến thị trường

VNindex

VNindex đang vận động trong xu hướng giảm, và đang tích lũy dưới đường MA20. Hôm nay cũng là phiên thứ 7 của đợt nỗ lực phục hồi, thị trường cần một phiên bùng nổ theo đà để xác nhận lại xu hướng tăng.

Mua bán các thành phần ngày 07/03

Sau thông tin Fubon sẽ tăng vốn lần thứ 5 vào thị trường Việt Nam, thì khối ngoại đã chính thức mua ròng trở lại sau một chuỗi bán ròng mạnh mẽ.

2/ Tiêu điểm Powell

Tối hôm qua (07/03), Chủ tịch Powell cho thấy sự “Diều Hâu” mạnh mẽ trong lập luận của mình. Cụ Thể là:

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell nói rằng tốc độ tăng lãi suất có thể được đẩy nhanh và lãi suất cao nhất có thể cao hơn (1)

Ông mở đầu phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện bằng cách nói, “Dữ liệu kinh tế mới nhất mạnh hơn dự kiến, cho thấy mức lãi suất cuối cùng có thể cao hơn dự kiến ​​trước đây.”

Powell nói: “Nếu dữ liệu cho thấy cần phải đẩy nhanh hành động thắt chặt, chúng tôi sẽ sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.”

Powell nói rằng mặc dù lạm phát “đã giảm bớt” kể từ mức cao nhất vào năm ngoái, nhưng “quá trình đưa lạm phát trở lại mức 2% là một chặng đường dài và hành trình có thể gập ghềnh”

Việc “Diều hâu” liên tục trong buổi điều trần đã khiến cho phần lớn NĐT bet vào cửa tăng 0.5% trong đợt tăng lãi suất tiếp theo vào 22/03

Fed rate monitor tool. Nguồn: Investing

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles