20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 09/12: Cấu trúc sóng Elliot ủng hộ kịch bản tăng giá của VNINDEX

Mục lục:
1/ Vnindex và diễn biến thị trường
2/ Nếu đã Full tiền mặt, Các NĐT tăng trưởng thường làm gì khi có một cổ phiếu mới đáp ứng tiêu chỉ mua

1/ Vnindex và diễn biến thị trường

Vnindex đang hình thành sóng 4 trong câu trúc 5 sóng

Với việc dòng tiền đổ vào thị trường một cách ồ ạt từ khối ngoại, lượng khớp lệnh cũng duy trì rất cao thì 90% chúng ta đang nằm trong một sóng tăng. Có thể đánh giá hiện đang là sóng (I) lớn, và trong sóng (I) lớn gồm có cấu trúc 5 sóng, hiện đang ở giai đoạn sóng (4) – pha điều chỉnh. Cho nên đây cũng là cơ hội để dòng tiền lan tỏa, tạo ra sự phân hóa, và NĐT sẽ tìm thấy được những cổ phiếu tốt.

Còn về diễn biến thị trường: Tích cực hơn phiên liền trước khi cung cầu tiếp tục giằng co trên vùng tham chiếu. Đà tăng được đẩy mạnh trong phiên sáng với mức cao nhất của chỉ số VNIndex là 1.077,71 điểm, từ phiên chiều cung gia tăng trở lại ở vùng giá cao khiến thị trường thu hẹp đà tăng. Mặc dù vậy, bên mua cũng hoạt động tích cực giúp thị trường vẫn có được phiên tăng điểm.

Bank Chứng Thép và Bất Động Sản đều tăng mạnh mẽ, đem lại một sự tích cực rất lớn cho thị trường,

Dễ dàng nhận ra VNmid và VNsml đang được dòng tiền quan tâm đến, cụ thể là chỉ số VNMidcap tăng mạnh nhất 3,04% còn chỉ số VNSmallcap tăng 1,97%. Riêng rổ VN30 có số mã tăng chiếm ưu thế với 20 mã, tuy nhiên chỉ số VN30 đóng cửa chỉ tăng 1,45% do tác động mạnh từ VCB -1,91%, MSN -4%, VIC -1,83%, VNM -1,82%, NVL -6,77%, VRE -2,5%…

2/ Nếu đã Full tiền mặt, Các NĐT tăng trưởng thường làm gì khi có một cổ phiếu mới đáp ứng tiêu chỉ mua

Mark Minervini: Có thể tôi sẽ bán một cổ phiếu đã tăng giá kéo dài để mua một cổ phiếu vừa mới thiết lập điểm pha vỡ. Nhưng bạn phải cẩn thận, tránh bán các cổ phiếu mạnh chỉ vì chúng tăng giá quá đà trong ngắn hạn; thường những cổ phiếu mạnh nhất thậm chí còn tăng cao hơn nữa. Trong đa số các trường hợp, ở những cổ phiếu mạnh nhất, tôi sẽ nắm giữ một phần để đón nhịp tăng lớn hơn. Nếu ghi nhận thua lỗ, tôi thường sẽ bán những cổ phiếu đang lỗ trước. Nếu chúng chạm đến mức dừng lỗ thì tự đông thôi có thêm nguồn tiền mặt mới.

Ryan: Những cổ phiếu biểu hiện yếu hơn luôn phải ra đi đầu tiên. Bạn phải có chút kiên nhẫn và phải cho cổ phiếu thời gian để tạo một đợt tăng giá. Nếu nó tiếp tục đi ngang trong khi phần còn lại của thị trường trong xu hướng tăng, thì cuối cùng, sức mạnh giá tương đối (chỉ số RS) của nó so với các cổ phiếu khác trên thị trường sẽ giảm, đó là lúc nên bán cổ phiếu này. Vốn trong danh mục đầu tư của bạn luôn phải được luân chuyển đến các cổ phiếu đăng bắt đầu tăng giá mạnh mẽ.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles