21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 15/02/2023: Đà giảm chậm lại

Mục lục:
1/ VNindex và nhóm ngành mạnh hơn thị trường
2/ Chiến lược hành động

1/ Vnindex và nhóm ngành mạnh hơn thị trường

Đồ thị VNindex

VNindex xuất hiện phiên giảm thú 4 liên tiếp, tuy nhiên đà giảm đã dần được thu hẹp quanh vùng hỗ trợ 1030. Dòng tiền mất hút trên thị trường cơ sở, và đã chuyển dần sang giao dịch phái sinh.

Điểm tích cực đáng ghi nhận là đà lan tỏa của thị trường đã có sự cải thiện với 221 mã đóng cửa trên tham chiếu. Trong đó, có thể kể đến nhóm Nguyên vật liệu với HPG (+2%), HSG (+3,1%)… nhóm Dịch vụ tài chính có VND (+3,3%), SSI (+2,2%)… cùng sự quay trở lại của các cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ câu chuyện đầu tư công như HHV (+2,6%), KSB (+3,5%), C4G (+2%)…

Nhận diện nhóm ngành mạnh vượt trội hơn thị trường

VNindex hiện đã mất MA50 và đã vi phạm nguyên tắc 2 ngày (Sau khi cổ phiếu mất MA50 chờ ngày tiếp theo nếu lấy lại MA50 hoặc ít nhất một phiên đóng cửa xanh thì có thể tiếp tục nắm giữ)

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu Đầu tư công, Nhóm khai khoáng dầu khí, vẫn chưa mất MA50, có những cổ phiếu vẫn đang duy trì quanh MA20.

2/ Chiến lược hành động

Trong kịch bản thị trường hồi phục kỹ thuật trong ngắn hạn, nhà đầu tư canh nhịp để hạ tỷ trọng với các cổ phiếu yếu (vỡ nền, giảm xuống dưới trendline, v.v)

Do thị trường đang vận động trong Trend giảm ngắn hạn, nhà đầu tư có thể cân nhắc giao dịch tại nhóm cổ phiếu trụ, có độ biến động thấp và thường xuyên nâng đỡ thị trường trong các nhịp điều chỉnh trong quá khứ.

Tỷ trọng danh mục khuyến nghị : Ít hơn 50%

Công cụ đo lường trạng thái thị trường

Hiện công cụ vẫn chưa cho thấy các tính hiệu tích cực để thực hiện các vị thế Trading.

Trong trường hợp công cụ cho tính hiệu thị trường tiếp tục bi quan nhiều hơn, NĐT nên sử dụng chiến lược Buy In Dip ở các cổ phiếu có câu chuyện hưởng lợi trong 2023

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles