21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 15/12/2022: SBV thực hiện nghiệp vụ mua USD

Mục lục:
1/ VNindex và diễn biến thị trường

2/ Tin đồn SBV ra thông tin mua lại USD
3/ Tiêu điểm PVT

1/ VNindex và diễn biên thị trường

Đồ thị VNindex

Trên TTCK Việt Nam, trạng thái giằng co biên độ hẹp bám sát mốc tham chiếu diễn ra gần như trong suốt phiên giao dịch. Chỉ số VNIndex kết phiên tại 1.050,43 điểm, tăng nhẹ 2,98 điểm (+0,28%); chỉ số VN30 giảm không đáng kể 0,02%, riêng 2 chỉ số VNMidcap và VNSmallcap khởi sắc hơn với mức tăng 0,54% và 0,74%. Thanh khoản chung sụt nhẹ còn 11,2 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE

Bên cạnh đó, ngày hôm qua cũng là ngày cơ cấu, bổ sung ký quỹ của các vị thế phái sinh, cũng phần nào giải thích được sự biến động mạnh trong phiên.

Đêm hôm qua, FOMC cũng chính thức nâng 50 điểm cơ bản lãi suất. Tuy nhiên, ông Powell vẫn thể hiện sự “thận trọng” trong việc điều hành lãi suất: “Lịch sử cho chúng ta thấy không nên nới lỏng quá sớm”.

2/ Tin đồn SBV ra thông tin mua lại USD

Trong năm 2022, với việc đồng USD tăng quá nhanh, SBV đã phải liên tục bán USD ra ngoài thị trường, từ đó hút dòng tiền từ thị trường về trở lại. Ngày hôm qua, SBV cũng thông báo việc mua lại mua USD, đây là nghiệp vụ của thị trường mở, để bơm thêm tiền ra thị trường cho giai đoạn cuối năm. => tác động tích cực đến dòng tiền thị trường.

Hình ảnh được sưu tầm

3/ Tiêu điểm PVT

Đồ thị PVT

Trong khi VNindex vẫn đang trong trạng thái tích lũy đi ngang thanh khoản thấp thì PVT đã có một phiên bức phá khỏi vùng tích lũy, kèm thanh khoản vô cùng tích cực. Chỉ số sức mạnh giá cũng tăng mạnh vượt trội lên trên 90.

Hiện chúng ta đang giữ PVT giá trung bình quanh 20.15, mức sinh lời đang ở 4%. Hành động: tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, chờ đợi những nhiều điều chỉnh kéo ngược về MA10 và MA20 để gia tăng lượng cổ phiếu.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles