21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 21/12/2022: Xuất hiện phiên phân phối thứ 4

Mục lục:
1/ Vnindex và diễn biến thị trường
2/ Tương quan của VNindex và Hangseng

Phiên phân phối thứ 4 xuất hiện, tức có nghĩa là thị trường đã có 2 phiên phân phối liên tiếp nhau, đây được đánh giá là hành động giá không tích cực.

1/ Vnindex và diễn biến thị trường

Đồ thị VNindex

VNindex có phiên giảm điểm mạnh, kèm thanh khoản cao, tuy nhiên một vài tín hiệu tích cực đã xuất hiện, đặc biệt là nước ngoài mua ròng rất mạnh, dòng tiên lan tỏa đến nhóm Ngân hàng và Dầu khí vào cuối phiên. Đây được xem là động thái rất tích cực của khối ngoại, khi mà NĐT dường như đã nghĩ rằng khối ngoại đã “bỏ rơi” chúng ta vì sắp Noel và tết tây.

Trên đồ thị kỹ thuật, VNindex xuất hiện 2 phiên phân phối liên tục, tuy nhiên phiên ôm qua có tín hiệu rút bóng nến tăng ngược vào cuối phiên rất tích cực. Hiện chỉ số VNindex đang cố giành lại đường MA20 để tiếp tục giữ vững được xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn.

2/ Tương quan của VNindex và Hangseng

Cùng xem qua chỉ số Hangseng index của Hongkong, chúng ta sẽ tìm thấy vài sự tương quan ở đoạn này.

Đồ Thị Hangseng Index (HSI)

Thị trường chứng khoán cũng có một quý 3 vô cùng biến động khi mà chỉ số HSI giảm mạnh từ 22500 về 14600, tương ứng với mất 34%, cũng rất “ngang ngửa” với thị trường chứng khoán Việt Nam. Và nhịp hồi phục của HSI dường như diễn ra sớm hơn so với VNindex, vào 31/10/2022, HSI đã bắt đầu có những nhịp hồi phục đầu tiên và tăng rất mạnh, lên đến 25% kể từ đáy, và chính thức bước vào thị trường con bò.

Sau đó HSI cũng có nhiều rung lắc điều chỉnh 8%, test lại đường MA50, và rồi bật tăng mạnh lên vùng 20000.

Vậy có sự tương quan gì với VNindex?

Dễ dành nhìn thấy được, Vnindex có độ trễ so với HSI tầm 2 tuần, chỉ số giảm gần như nhau, bật tăng cũng rất giống nhau, và thanh khoản tăng lên đột biến giai đoạn gần đây cũng đem lại rất nhiều tín hiệu tích cực. Chúng ta thấy được rằng việc thị trường điều chỉnh rung lắc 7-8% trong thị trường con bò là vô cùng bình thường. Kỳ vọng VNindex sẽ “đi cùng” với HSI để tiếp tục duy trì đà tăng hiện tại.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles