20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 22/12/2022: kết thúc giải đoạn điều chỉnh ngắn hạn?

Mục lục:
1/ Vnindex và diễn biến thị trường
2/ Anh cả “Ngân Hàng” nâng đỡ chỉ số

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Đồ thị VNindex

Nỗ lực hồi phục của thị trường sau phiên giảm hôm qua liên tục bị cản trở bởi lực cung. Có lúc bên bán giá thấp gia tăng khiến thị trường lùi lại áp sát mốc 1.000 điểm trên chỉ số VNIndex. Nhờ sự phục hồi của nhiều mã vốn hóa lớn đà giảm của thị trường chung đã thu hẹp đáng kể về cuối phiên. Mặc dù vậy, TTCK Việt Nam vẫn ghi nhận phiên mất điểm thứ 4 liên tiếp.

Trong rổ VN30, VNM là mã duy nhất giữ vững giá xanh trong suốt phiên giao dịch. Đảo chiều từ vùng giá thấp cho đến khi tăng điểm ngoạn mục trong phiên là diễn biến nổi bật ở các mã Ngân hàng như STB +4,9%, VPB +2%, ACB +1,1%. Các mã Ngân hàng khác cũng giữ được giá tốt trong nhịp biến động như HDB, MBB, BID, VIB, TCB. Riêng 2 mã BĐS là PDR và NVL giảm kịch sàn về cuối phiên. Mặc dù vậy, VN30 vẫn giữ được mức xanh vào cuối phiên.

Hiện Vnindex đang duy trì 4 phiên phân phối, đây là một tín hiệu không tốt cho thị trường. VNindex cần tiến lên 1100 càng nhanh càng tốt, để vô hiệu hóa 2 phiên phân phối gần nhất.

Đồ thị VNindex 15 phút

Trên đồ thị 15 phút, chúng ta dễ dàng nhìn thấy được, mỗi khi VNindex tiệm cần vùng 1010 điểm, lực cầu vào rất mạnh, giúp nâng đỡ chỉ số, thêm vào đó sự phân kỳ giữa giá và MACD sắp xuất hiện, tạo tín hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh giai đoạn hiện tại.

2/ Anh cả “Ngân Hàng” nâng đỡ chỉ số

Đồ thị chỉ số Ngân Hàng

Kể từ giai đoạn đầu tháng 10 đến hiện tại, dòng tiền liên tục đổ vào nhóm Ngân hàng, bằng chứng là lượng thanh khoản tăng rất nhiều lần so với đợt giảm trước đó. Bên cạnh đó, Momentum của nhóm Ngân hàng cũng tăng rất mạnh, đi từ suy yếu về vùng dẫn dắt.

Nổi bật trong nhóm Ngân hàng có STB, CTG, BID, LPB là có những pha bứt tốc mạnh mẽ nhất. Mọi người có thể tập trung vào 4 cổ phiếu này, vừa có thể trading ngắn hạn, vừa có thể canh những nhịp giảm mạnh để mua tích trữ trung dài hạn.

 

 

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles