21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 23/02: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1033-1042

Mục lục:
1/ VNindex và diễn biến thị trường
2/ Chiến lược thị trường

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Vnindex

TTCK Việt Nam giảm mạnh trong phiên Thứ Tư với sắc đỏ chiếm hầu hết thời gian giao dịch. Lực mua xuất hiệu đầu phiên chiều nhưng vẫn yếu thế so với nguồn cung bất ngờ được đẩy mạnh sau đó, đặc biệt là vào cuối phiên

Đà giảm điểm xảy ra trên diện rộng khi không có nhóm ngành nào đi ngược diễn biến chung. Về mức độ ảnh hưởng, Ngân hàng và Bất động sản là 2 nhóm tác động chính. Về độ biến động, Dầu khí và Dịch vụ tài chính là 2 nhóm biến động mạnh nhất khi giảm sâu về cuối phiên dù có thời điểm tăng cao trong phiên như PVD (-4,1%), PLX (-5,9%), BSR (-2,9%), VND (-5,6%), HCM giảm hết biên độ… Mức giảm trên 5% cũng được nhận thấy ở nhiều cổ phiếu đại diện cho nhóm Thủy sản, Thép – Tôn mạ, Vật liệu xây dựng… và có thể nhắc đến ANV (-6,9%), HSG (-5,1%), HT1 (-6%)…

Thị trường hiện duy trì 7 phiên phân phối, đây là số phiên phân phối rất cao. Việc mở mua mới sẽ trở nên rất rủi ro giai đoạn hiện tại.

Công cụ đo trạng thái thị trường

Sau một phiên giảm công cụ vẫn chưa cho thấy tín hiệu Bi Quan xuất hiện trên thị trường. Cần chờ thêm một vài phiên nữa để đánh giá cụ thể hơn.

2/ Chiến lược đầu tư

Nhà Đầu Tư ưu tiên phòng thủ giai đoạn này, quan sát những vùng hỗ trợ quan trọng để tìm vùng cân bằng hợp lý. Tỉ trọng danh mục được khuyến nghị 20-30% cổ phiếu còn lại là tiền mặt.

Đối với NĐT dài hạn, chờ đợi vùng có P/E dưới 10.5 để quan sát những điểm mua phù hợp hơn.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles