20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 23/12/2022: Thị trường dừng đà giảm, tiêu điểmLPB

Mục lục:
1/ Vnindex và diễn biến thị trường
2/ Tiêu điểm cổ phiếu LPB

Mặc cho thị trường Mỹ có một phiên tăng điểm tốt, , thận trọng quan sát và đứng ngoài là tâm thế của phần đông NĐT trên TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch hôm qua.

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Cổ phiếu Ngân hàng dẫn dắt chính cho nhịp hồi phục. VPB là mã tạo động lực nhiều nhất cho thị trường, cổ phiếu giao dịch ấn tượng khi giá tăng 4,53% cùng với KLGD cao gấp 2,5 lần phiên trước. Theo sau là các mã Ngân hàng khác như VCB +0,76%, BID +1%, MBB +1,69%, TPB +3,47%, LPB +4,35%, OCB +2,91%, SSB +0,96%.

GTGD khớp lệnh trên HOSE hôm nay sụt mạnh về còn 8,4 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng -2,5 nghìn tỷ đồng, chủ yếu do ảnh hưởng bời GT bán ròng -2,5 nghìn tỷ đồng ở EIB. Chiều mua ròng, cao nhất ở HPG với GT +69 tỷ đồng.

Đồ thị Vnindex

Trên đồ thị VNindex xuất hiện cụm nến Harami, báo hiệu một tín hiệu ngừng rơi, và sẳn sàng tiêu diệt phe “Gấu” bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, mẫu hình lá cờ đang xuất hiện trên VNindex, cũng báo hiệu cho một đợt tiếp diễn xu hướng trước đó.

Mẫu hình lá cờ xuất hiện khá thường xyên trong các xu hướng chính và các xu hướng trung hạn. Chúng là một khoảng dùng tạm thời đối với một xu hướng và thường nằm ở điểm giữa chặng đường của một vận động giá. Hiện tại, chúng ta có thể thấy “lá cờ đang kéo dở tới giữa cột cờ” chờ ngày tung bay.

Ví dụ mẫu hình lá cầu trong xu hướng tăng

Thanh khoản tăng mạnh ở đoạn cột cờ, và sụt giảm mạnh ở đoạn tích lũy “kéo cờ”. Nếu đối chiếu theo VNindex hiện tại, thì cũng rất giống về cách hình thành. Cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo nhé.

2/ Tiêu điểm cổ phiếu LPB

LienVietPostBank hoàn thành chuẩn mực Basel III và IFRS 9

Đây là một trong số ít các tổ chức tín dụng tại Việt Nam áp dụng đồng thời hai chuẩn mực quản trị rủi ro và báo cáo tài chính khắt khe trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới.

Ngày 22/12, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã: LPB) công bố hoàn thành chuẩn mực quản trị rủi ro Basel III và chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS 9. Qua đó trở thành một trong số ít các tổ chức tín dụng tại Việt Nam áp dụng đồng thời hai chuẩn mực quản trị rủi ro và báo cáo tài chính khắt khe trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới.

Đồ thị cổ phiếu LPB

Tương tự Vnindex, đồ thị cổ phiếu LPB cũng xuất hiện mẫu hình lá cờ, bên cạnh đó, cổ phiếu còn bật từ MA20 kèm thanh khoản cao.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles