21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 24/02: Giữ được vùng hỗ trợ quan trọng, cục diện liệu có được thay đổi?

Mục lục:
1/ VNindex và diễn biến thị trường
2/ Đầu cơ phái sinh, liệu có phải phương án tốt giai đoạn này?

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Vnindex

TTCK Việt Nam biến động mạnh trong phiên Thứ Năm. Áp lực bán xuyên suốt khiến thị trường có lúc mất gần 28 điểm, tuy nhiên bên mua bất ngờ đẩy mạnh vào cuối phiên giúp thu hẹp mức giảm. Nhờ đó, chỉ số VNIndex đóng cửa chỉ mất 0,62 điểm, còn 1.053,66 điểm. Đây cũng là mức điểm số cao nhất của VNIndex được ghi nhận trong ngày. Mặc dù đà giảm được thu hẹp vào cuối phiên, tuy nhiên áp lực bán từ nước ngoài bất ngờ tăng mạnh trong phiên hôm qua, lượng bán ròng lên đến 694 tỷ.

Về đồ thị phân tích kỹ thuật, số phiên phân phối vẫn duy trì cao, trong phiên hôm qua thị trường có đánh mất đường cổ, tuy nhiên lực cầu mạnh mẽ cuối phiên đã giúp thị trường giữ vững được vùng hỗ trợ quan trọng.

Công cụ đo lường thị trường

Công cụ tiếp tục cho thấy thị trường ngày càng suy yếu, vùng mua an toàn là khi công cụ về thấp dưới mốc 50 để thực hiện chiến lược BUY in DIP

2/ Đầu cơ phái sinh, liệu có phải phương án tốt giai đoạn này?

Phái sinh thường được biết đến là công cụ dùng để Hedging, tuy nhiên giai đoạn gần đây, hoạt động đầu cơ trên thị trường phái sinh tăng rất mạnh, tức có nghĩa nhiều nhà đầu tư tham gia đầu cơ vào kênh này. Đây cũng chính là cơ hội cho chúng ta trong giai đoạn các cổ phiếu có tính “cơ bản” vô cùng ít, mà hiện tại cũng duy trì ở một mức định giá rất cao.

LỊch sử lệnh phái sinh của ROBOT

Đối với 1 thị trường có nhiều biến động như phái sinh, mọi thứ thay đổi một cách nhanh chóng, nhanh đến mức tâm lý của chúng ta không còn kiểm soát được. Thì có một hệ thống, có một công cụ để dẫn dắt, dẫn đường cho ta đi trong thị trường là điều cần thiết. Và khi đã có công cụ mạnh trong tay, một công cụ trading đem lại lợi nhuận đều đặn, thì không có lý do gì chúng ta không tham gia.

Lưu ý: Cần tham gia với một tỉ trọng vừa phải, vì PS không phải là một kênh đầu tư rất rủi ro, có thể giết chết “tài khoản” của NĐT bất kỳ lúc nào.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles