21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định thị trường 28/02: Sự bi quan bao trùm thị trường

Mục lục:
1/ Xu hướng tăng của đồng đô đang rất mạnh?
2/ VNindex và diễn biến thị trường

1/ Xu hướng tăng của đồng đô đang rất mạnh?

ĐỒ thị USD Index

Kể từ giai đoạn giữa tháng 11 đến hiện tại, rất nhiều thị trường chứng khoán, cũng như nhiều loại “hàng hóa” có mức tăng giá tốt. Tuy nhiên, hiện tại gần như các Thị trường chứng khoán Mỹ, Việt Nam, hay cả Hongkong cũng đều cho thấy những tín hiệu tạo đỉnh, và xu hướng tăng đã bị đánh mất.

Bên cạnh đó, tình hình Vĩ Mô hiện tại đang ủng hộ rất nhiều cho việc tăng giá của đồng USD. Các số liệu gần nhất như Nonfarm, CPI, PCE đều tăng so với dự báo, điều đó thể hiện cho nên kinh tế Mỹ vẫn còn khỏe trong môi trường lãi suất cao, từ đó Lạm phát sẽ khó sụt giảm, nhiều khả năng FED sẽ mạnh tay hơn nữa trong việc tăng lãi suất.

Đồ thị đồng USD lại tăng rất mạnh, và Momentum tăng vẫn còn được duy trì, MACD ngày chưa tạo đỉnh, RSI ngày chưa quá mua. Vậy khả năng xu hướng tăng của DXY vẫn còn tiếp diễn, đây sẽ là những động thái không tích cực cho thị trường.


Vấn đề thanh khoản chưa qua, vấn đề kiểm soát tỉ giá lại bắt đầu nhen nhóm quay trở lại, Thị trường chứng khoán Việt Nam sắp tới sẽ vô cùng khó.

2/ VNindex và diễn biến thị trường

VNindex

TTCK Việt Nam tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Áp lực bán diễn ra ngay từ đầu phiên đã kéo 371 mã trên sàn HOSE đóng cửa dưới tham chiếu. Chỉ số VNIndex kết phiên giảm hơn 18 điểm, tương đương 1,76%, về ngưỡng 1.021,25 điểm. Chuỗi giảm điểm liên tiếp khiến VNIndex gần như đánh mất toàn bộ mức tăng từ đầu năm.

Hiện trong ngắn hạn, VNindex đã hình thanh được xu hướng giảm, cho nên các vị thế nắm giữ trung hạn hiện tại không được khuyến nghị, do vị phạm chữ M trong cansliM.

Công cụ đo trạng thái thị trường

Công cụ cho thấy sự bi quan của thị trường được tăng cao, đây cũng sẽ là cơ hội để mua bắt đáy điểm bật của thị trường khi có sự hoảng loạn xảy ra.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles