20 C
Vietnam
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
spot_img

Nhận định thị trường tuần 06-10/02: Điều chỉnh là cơ hội?

Mục lục:
1/ VNindex và diễn biến thị trường
2/ Chiến lược thị trường

3/ Điều chỉnh là cơ hội?
4/ Dòng chảy thông tin

1/ Vnindex và diễn biến thị trường

Đồ thị VNindex

Sau phiên biến động vào ngày thứ Tư, VN Index nỗ lực cân bằng trở lại trong 2 phiên cuối tuần với nến ngày mang tính chất Doji. Khối lượng giao dịch thu hẹp trở lại khi lực cầu dần thận trọng hơn với thị trường trong ngắn hạn. Phản ứng của chỉ số quanh MA 20 ngày (1.068 – 1.072 điểm) sẽ xác nhận xu thế tiếp theo của thị trường. Nếu VN Index xây nền và duy trì trên MA 20 ngày, khả năng mở rộng đà hồi phục theo xu thế đi lên từ cuối năm 2022 vẫn sẽ được duy trì với vùng mục tiêu quan trọng là 1.100 điểm. Tuy nhiên, nếu chỉ số không giữ vững MA 20 ngày, nhiều khả năng pha giảm sẽ quay trở lại với vùng hỗ trợ đầu tiên là 1.050 điểm.

Trong ngắn hạn, động thái mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài và các thông tin xoay quanh dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 65 có thể là động lực nâng đỡ thị trường. Bên cạnh đó, công chuyện giải ngân đầu tư công trong quý 1 cũng được nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là số liệu giải ngân đầu tư công trong tháng 1 sắp được công bố.

2/ Chiến lược thị trường trong ngắn hạn

Nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao có thể thực hiện thăm dò với tỷ trọng thấp khi chỉ số thị trường kiểm định MA 20 ngày, ưu tiên mua nhóm cổ phiếu có câu chuyện cơ bản tốt.

Trong kịch bản thị trường không giữ vững MA 20 ngày, nhà đầu tư ưu tiên chiến lược phòng thủ và chỉ giao dịch tại nhóm cổ phiếu trụ, có độ biến động thấp

3/ Điều chỉnh là cơ hội?

Sự biến động của thị trường tiếp tục đem lại cơ hội mua cho các nhà đầu tư trung và dài hạn, cụ thể sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 4, chỉ một vài doanh nghiệp duy trì được mức sinh lời ổn định.

Đây là các tiêu chí bộ lọc cho danh mục nắm giữ trung dài hạn:
+P/B <1
+Tỉ suất cổ tức >2%
+ROE(TTM) >10%

Danh mục cập nhất đết hết quý 4/2022

Hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp cho có số liệu, tuy nhiên, nhìn vào danh mục trên, có rất nhiều cổ phiếu hấp dẫn, và có câu chuyên hỗ trợ trong năm 2023 tới 2025. Điển hình ta thấy VCG được hỗ trợ từ câu chuyện đầu tư công, PVP PVT VIP được hỗ trợ từ câu chuyện giá cước vận tải hàng lỏng trên biển.

notes: Đây chỉ là danh mục tham khảo, việc đưa ra quyết định đầu tư còn dựa vào rất nhiều yếu tố.

4/ Dòng chảy thông tin

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles