26 C
Vietnam
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
spot_img

Nhận định thị trường tuần 09/01-13/01: Nhiều mẫu hình đảo chiều “tiềm năng” xuất hiện

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Cuối tuần vừa qua, Vnindex có một phiên biến động mạnh, trạng thái thị trường buổi sáng rất tích cực, đến dần về buổi chiều, lượng cung gia tăng mạnh làm cho thị trường đóng cửa trong sắc đỏ, kèm thanh khoản lớn, đồng thời cũng xuất hiện phiên phân phối thứ 5.

Đồ thị VNindex

Nhóm bank vẫn duy trì sắc xanh ở hầu hết các mã, tuy nhiên đều gặp áp lực bán vào cuối phiên, chỉ có duy nhất LPB là đóng cửa trong sắc tím.

Nhóm đầu tư công xuất hiện nhiều mẫu hình phân kỳ đỉnh ở đồ thị 1H, điển hình như KSB, LCG, FCN -> mọi người ưu tiên sớm chốt lời nhóm đầu tư công.

Công cụ đo trạng thái thị trường

Công cụ cho thấy thị trường phiên thứ 6 bất ngờ suy yếu, biểu đồ miền hiện đã cắt xuống biểu đồ đường. Bên cạnh đó thị trường cũng xuất hiện phiên phân phối số 5, cho thấy thị trường đang gặp áp lực cung lớn từ ở trên.

Khuyến nghị cả nhà hạn chế trading trong giai đoạn này, có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có nền giá khỏe.

2/ Cập nhật nhóm đầu tư công

Như hình trên, ngày 10/01/2023 sẽ tiếp tục tiến hành lựa chọn nhà thầu cho 13 dự án thành phần CTBN 2 còn lại, nên khả năng nhóm đầu tư công sẽ có nhiều thông tin xoay quanh trong giai đoạn sắp tới. Tuy nhiên không phải nhóm ngành nào cũng được hưởng lợi, chúng ta cùng xem hình chuỗi giá trị ở bên dưới để hiểu rõ hơn.

Trong giai đoạn đầu thi công, nhóm đất, cát, đá xây dựng mới là nhóm được hưởng lợi đầu tiên, nên sẽ phản ánh kết quả kinh doanh sớm. Sau đó đến giai đoạn 2/3 của qua trình thi công, mới đến nhóm thép xi măng, nhựa đường. Tất nhiên, trong suốt quá trình, nhóm xây dựng xây lắp được trúng thầu sẽ là đơn vị đảm nhiều thi công và hoàn thiện.

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles