21 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
spot_img

Nhận định tuần 13-17/02: tuần đáo hạn phái sinh, Mỹ công bố CPI tháng 1

Mục lục:
1/ VNindex và diễn biến thị trường
2/ Danh mục các cổ phiếu GROWTH xuất hiện

3/ Chỉ số USD-index
4/ Lịch sự kiện

1/ VNindex và diễn biến thị trường

Đồ thị VNindex

Theo sau quán tính giảm điểm từ phiên trước, TTCK Việt Nam tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Theo đó, giằng co quanh ngưỡng tham chiếu là trạng thái chủ đạo trước khi lực cung tăng dần về cuối phiên kéo thị trường chung đi xuống. Chỉ số VNIndex đóng cửa mất gần 9 điểm (-0,82%), về sát mốc 1.055 điểm. So với cuối tuần trước, VNIndex giảm hơn 2%.

Hiện VNindex đã xuất hiện 4 phiên phân phối sau 9 phiên giao dịch, đây là những hành động giá thể hiện cho một thị trường suy yếu sắp tới.

Lực cầu tại vùng MA50 cũng không tích cực, khi mà cuối phiên thứ 6 rất nhiều tin đồn về nhóm Bank và nhóm BĐS.

Công cụ đo trạng thái thị trường

Sức mạnh thị trường tiếp tục đi xuống, các vị thế Trading trong ít nhất 5 phiên gần đây đều rất khó kiếm lợi nhuận trên thị trường.

2/ Danh mục các cổ phiếu GROWTH xuất hiện

Đây chỉ là sản phẩm sau quá trình tổng hợp dữ liệu, việc áp dụng như thế nào sẽ tùy vào phong cách đầu tư của mỗi người. Mọi người có thể BỔ SUNG hoặc LOẠI BỚT các mã để phù hợp với quan điểm cá nhân.

Trong quá trình tổng hợp không thể tránh khỏi sai sót, mọi người có góp ý chỉnh sửa gì thì nhắn cho TOÀN nhé ạ. Rất mong nhận được những ý tưởng đóng góp của mọi người để sản phẩm ở các quý sau ngày càng hoàn thiện hơn.

3/ Chỉ số USD-index

Đồ thị DXY

Hiện chỉ số DXY đang trong giai đoạn phục hồi, và vùng kháng cực tiếp theo là quanh 104,5. Đây cũng là một trong những động thái tiêu cực cho thị trường, vì đây là tác nhân chính là cho tỉ giá USDVND neo cao.

4/ Lịch sự kiện

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles